Tin tức - sự kiện

Cập nhật và theo dõi thông tin mới nhất về nhịp sống sôi động tại J&J. Việt Nam mỗi ngày ngay hôm nay.

Hướng dẫn cách làm pizza Ý tại nhà

Hướng dẫn cách làm PIZZA tại gia.
1️⃣ Nguyên liệu
– ½ kg bột mì
– ½ thìa men nở
– ¼ thìa đường
– 5 gram muối
– 50ml dầu oliu
– 300ml nước
– Sốt cà chua
– Phô mai
– Nhân bánh (có nhiều loại nhân bánh cho bạn lựa chọn như dăm bông, xúc xích,thịt hun khói, hành tây, tôm, mực cắt khoanh… tùy ý theo sở thích của người ăn)
– Dụng cụ: Lò nướng
2️⃣ Tiến trình làm PIZZA :
Trước hết, bạn cần cho vào bát 50ml nước ấm, sau đó cho ½ thìa mèn nở đã chuẩn bị vào và khuấy đều chúng lên.
– Cho bột mì, muối, đường (với liều lượng như đã chuẩn bị) vào một bát tô. Tiếp tục cho nước, dầu ăn vào trộn đều lên. Lưu ý: nên cho nước vào từ từ, vừa đổ nước vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp thành dạng sệt sệt là được.
Sau khoảng 15 phút men đã nở thì đổ vào bát bột. Trộn hỗn hợp lại một lần nữa. Tiếp đó, dùng tay nhồi bột đến khi thành một khối tròn, mịn và không dính vào tay (nên nhồi trong tầm 5 phút).
Sau khi đã nhồi xong, lấy màng bọc thực phẩm phủ lên trên và ủ khoảng tầm 45 phút làm cho bột nở gấp đôi. Khi bột đã nở, đem chia bột thành 12 phần nhỏ đều nhau. Dùng cây cán bột cán từng phần bột thành lớp mỏng, chú ý trong lúc cán bột, phần bột còn lại vẫn cần được bọc màng bọc thực phẩm để tránh việc bột bị khô.
– Quét 1 lớp dầu oliu lên mặt bột bánh đã cán, sau đó rải đều lần lượt các nguyên liệu sau vào: sốt cà chua, hành tây, xúc xích lên trên và lớp sau cuối là phô mai mozzarella.
– Kế tiếp, cho bánh lên giấy nến và bỏ lên trên khay nướng của lò nướng, để bánh thêm khoảng tầm 15-20 phút nữa.
– Cuối cùng là bước nướng bánh: Bật lò nướng lên và điều chỉnh ở mức 200 độ trước 5-10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều.
– Cho khay bánh vào lò nướng và cài đặt khoảng 15-20 phút (tùy vào độ nóng của lò, bạn có thể điều chỉnh khoảng thời gian sao cho hợp lý). Hoặc đến khi thấy phô mai chảy ra mặt bánh tức là bánh đã chín.
✨ Lưu ý:
– Đế bánh sau khi đã hoàn thành thì nên nướng ăn ngay, không để ở ngoài quá lâu.
– Nên làm chín tất cả nguyên liệu rau và thịt trước khi bắt đầu làm đế bánh.
– Bánh ăn nóng sẽ ngon hơn.
– Bạn muốn làm cái to hơn? Tăng số lượng nguyên liệu lên theo tỉ lệ và nhớ chuẩn bị 1 cái chảo đủ to nha.
👌 Chúc các bạn ngon miệng cùng gia đình nhé!

Các tin khác

Shopping Cart
Translate »